Công ty Tư vấn Du học Tín An | Tư vấn Du học Uy tín tại HCM

  • 0939.85.8877
    0868.84.8877
  • Thứ 2 - 6 : 8 AM - 5 PM
    Thứ 7 : 8 AM - 12 PM
  • Lầu 2, P.201, số 41 Lê Bình
    P.4, Q.Tân Bình, TP.HCM

Hồ sơ xin visa du học Canada cần những gì?

Để chuẩn một bộ hồ sơ xin visa du học Canada cần rất nhiều bước và kinh nghiệm của người xử lý hồ sơ. Sau đây chúng tôi xin trình bày với bạn những giấy tờ cần thiết cho một hồ sơ xin visa du học Canada cơ bản gồm những gì.

Hồ sơ xin visa du học Canada cần những gì?

Bước 1: Chọn trường và nộp đơn xin nhập học tại Canada

Bước đầu tiên trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Canada đó là "Chọn trường". Học sinh có thể tự tìm hiểu hoặc nhờ Công ty Tư vấn Du học Tín An tìm trường giúp theo yêu cầu và nguyện vọng của học sinh khi du học tại Canada. Lưu ý là chỉ những trường có mã DLI (Designated learning institutions) mới nhận các du học sinh quốc tế. Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo tại Website của Đại sứ quán Canada.

Về mẫu đơn xin nhập học, các bạn có thể download từ trang web chính thức của trường. Học sinh điền đầy đủ thông tin vào đơn và nộp kèm theo các loại giấy tờ bắt buộc (chứng chỉ TOEFL, văn bằng tốt nghiệp, phiếu điểm, lệ phí xét hồ sơ...). Sau 1 đến 3 tháng, nếu chấp thuận trường sẽ gửi thư mời nhập học đến bạn, nếu không trường cũng sẽ báo lại để bạn nộp hồ sơ vào trường khác. Thường quá trình này sẽ thực hiện qua mạng Internet để tiết kiệm thời gian. Ở bước này, việc điền đơn rất quan trọng bởi điền sai có thể khiến trường gạt hồ sơ của bạn. Việc điền đúng vào mẫu đơn xin nhập học là rất quan trọng!

Bước 2: Xin Visa du học Canada

Các bạn có thể vào website của Tổ chức Di cư quốc tế Việt Nam hoặc đến trung tâm tư vấn để lấy đơn xin thị thực nhập cảnh. Việc chuẩn bị giấy tờ cần thiết để xin visa du học Canada còn tùy vào chương trình học cũng như hoàn cảnh tài chính của gia đình, dưới đây liệt kê những thủ tục cơ bản nhất:

- Đơn xin thị thực nhập cảnh: Yêu cầu phải được điền đầy đủ, chính xác bộ đơn gồm: đơn xin thị thực nhập cảnh, thông tin về người đứng đơn, bản khai lý lịch gia đình.

- Hộ chiếu: Phải còn hạn sử dụng cho khoảng thời gian dự định lưu trú tại Canada, cần nộp 1 bản chính và  giữ lại 1 bản sao.

- Hình: HSSV sẽ được chụp hình kỹ thuật số tại nơi nộp hồ sơ.

- Thư mời nhập học: Bản chính hoặc bản sao thư chấp thuận chính thức của trường tại Canada, thư nhập học cần có những thông tin sau: Họ tên và địa chỉ của du học sinh, Ngày tháng năm sinh, khóa học và trình độ khóa học, ngày bắt đầu và kết thúc khóa học. Lưu ý trong thư chấp thuận phải có địa chỉ du học sinh tại Việt Nam (Do nhiều trường hợp người thân ở Canada xin thư hộ nên điền vào địa chỉ Canada).

- Bảng điểm: Phiếu điểm gần đây nhất (học bạ) do trường trung học, đại học hoặc cao đẳng cấp và tất cả bằng cấp khác (nếu có).

- Chứng minh tài chính của người tài trợ:   

  • Giấy xác nhận tiền gởi trong ngân hàng/Sổ tiết kiệm;  
  • Thư chứng minh việc làm, nêu rõ mức lương hoặc nếu người tài trợ là chủ doanh nghiệp thì phải có giấy phép kinh doanh và biên lai thuế thu nhập doanh nghiệp 2 năm gần nhất. Nếu học sinh sinh viên có học bổng thì cho biết loại học bổng, số tiền tài trợ, điều kiện đạt học bổng.
  • Tài sản: Giấy xác nhận tài sản, hình chụp cơ sở kinh doanh, nhà cho thuê, đất vườn…
    • Nếu người tài trợ từ phía Canada thì cần có những giấy tờ sau: Thư bảo lãnh ghi rõ trách nhiệm tài chính, tiền gởi ngân hàng, bản sao khai thuế thu nhập, thư xác nhận việc làm, giấy xác nhận tài sản.
    • Nếu có thời gian bạn nên chuẩn bị lý lịch tư pháp vì có thể cần đến sau này chẳng hạn như trong quá trình xin định cư). Lý lịch tư pháp do Sở Tư pháp nơi cư trú cấp cho các đối tượng trên 18 tuổi. Để làm lý lịch tư pháp, học sinh sinh viên cần mang theo CMND và hộ khẩu. 
  • Quyền giám hộ: Đối với học sinh dưới 18 hoặc 19 tuổi tùy theo tỉnh bang cần có giấy giám hộ. Đây là tờ khai có công chứng hoặc chứng nhận chữ ký của chính quyền địa phương do cha mẹ hay người giám hộ hợp pháp ký chấp nhận trao quyền giám hộ cho người bảo lãnh tại Canada. Tờ khai phải nêu rõ họ tên người giám hộ ở Canada và người này thực hiện nhiệm vụ thay thế cha mẹ học sinh sinh viên trong các trường hợp khẩn cấp như cấp cứu hoặc cần sự can thiệp đột xuất. Tờ khai này bạn có thể lấy trên website của Cơ quan Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC).

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, thủ tục cần thiết, bạn sẽ nộp hồ sơ cho Phòng Tiếp nhận Hồ sơ và Thị thực Nhập cảnh Canada tại IOM từ thứ hai đến thứ sáu. Lệ phí xin visa du học hiện khoảng 193 USD (có bao gồm phí làm sinh trắc học & chụp hình). 

Việc phỏng vấn sẽ không hoàn toàn áp dụng với tất cả hồ sơ du học Canada, trong những năm gần đây thì hầu như HSSV không bị yêu cầu phỏng vấn. Trường hợp Lãnh sự quán yêu cầu phỏng vấn thì họ sẽ có gởi thông báo hẹn lên phỏng vấn nhằm để xác minh thông tin nhanh hơn.

Bước 3: Khám sức khỏe

Du học sinh có thời gian du học Canada dự kiến trên 6 tháng đều bắt buộc phải thực hiện khâu khám sức khoẻ. Bộ hồ sơ hướng dẫn khám sức khỏe sẽ được gởi đến bạn khi đơn xin thị thực nhập cảnh của bạn tạm thời được chấp thuận. Thông thường Lãnh sự quán sẽ thông báo qua email nên các bạn lưu ý kiểm tra email thường xuyên. Nơi khám sức khỏe sẽ do Lãnh sự quán Canada chỉ định và bạn phải đến đúng cơ sở y tế được chỉ định đó. 

Bước 4: Chờ kết quả, nhận visa và chuẩn bị lên đường du học

Sau khi có kết quả khám sức khoẻ, bạn sẽ được Lãnh sự quán cấp visa nhập cảnh Canada và về gửi về địa chỉ được ghi trong đơn xin visa kèm theo hộ chiếu du học sinh. Sau khi có visa du học Canada, các bạn có thể chuẩn bị hành trang đến xứ sở lá phong bao gồm các vật dụng và kiến thức đời sống du học cần thiết cũng như đặt vé máy bay và lên đường du học.

Với các bước trên đây, bạn có thể tự làm hồ sơ Du học Canada. Tuy nhiên, hãy nhớ tỉ mỉ trong từng chi tiết hồ sơ xin nhập học cũng như xin visa. Bởi lẽ mọi sự sai sót đều có thể khiến bạn thất bại, không xin được thư mời nhập học của trường cũng như visa. Quá trình chọn trường, chương trình học cũng nên xem xét kỹ lưỡng về nhiều mặt vì nó ảnh hưởng đến hành trình dài về sau.

Để được tư vấn du học và du lịch miễn phí. Mời các bạn đăng ký bản thông tin bên dưới.

Hoặc liên hệ trực tiếp đến chúng tôi:

Văn phòng Hỗ trợ Du học và Du lịch Tín An

Facebook: www.fb.com/duhoctinan

Địa chỉ: Lầu 2, Phòng 201, tòa nhà số 41 Lê Bình, Phường 4, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0868.84.8877 Hotline: 0939.85.8877

Email: info@duhoctinan.com

Du học Tín An

Văn phòng Tư vấn Du học Tín An là đại diện tuyển sinh của nhiều trường CĐ/ĐH và Học viện tại Canada, Mỹ, Úc, Thụy Sĩ... Văn phòng cung cấp các dịch vụ tư vấn tuyển sinh và hỗ trợ hồ sơ xin visa Du học & Du lịch với tỉ lệ đậu cao. Liên hệ trực tiếp chúng tôi qua số Hotline: 0939 85 8877 để được tư vấn và hỗ trợ.

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
0939.85.8877
Nhắn tin qua Facebook info@duhoctinan.com