Văn phòng Hỗ trợ Tư vấn Du học Tín An | Công ty Tư vấn Du học Uy tín tại HCM

 • 0939.85.8877
  0868.84.8877
 • Thứ 2 - 6 : 8 AM - 5 PM
  Thứ 7 : 8 AM - 12 PM
 • 68 Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Q. 1, Tp. Hồ Chí Minh

Du học THPT tại Canada: Nên chọn Trường Công hay Trường Tư?

Sau khi tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông tại Canada, du học sinh dễ dàng chuyển tiếp lên hệ Cao đẳng hay Đại học tại Canada, Mỹ và nhiều nước khác trên toàn thế giới.

Du học THPT tại Canada: Nên chọn Trường Công hay Trường Tư?

I. LỢI THẾ DU HỌC TRUNG HỌC TẠI CANADA

- Môi trường sống và học tập hoàn toàn bằng Tiếng Anh. Các học sinh được sinh sống và học tập trong môi trường hiện đại, tiên tiến bậc nhất thế giới.

- Học phí tại Canada rẻ hơn nhiều so với các nước nói tiếng Anh khác như Anh, Mỹ, Úc,... Học phí trung bình tại Canada rơi vào khoảng 13,000 - 15,000CAD/năm.

- Bằng cấp quốc tế và được công nhận trên toàn cầu. Sau khi tốt nghiệp THPT tại Canada, học sinh có thể đăng ký vào bất kỳ trường Cao đẳng hoặc Đại học nào tại Canada, cũng như tại các quốc gia khác.

- Hưởng chế độ chăm sóc y tế và môi trường sống an toàn bậc nhất thế giới.

- Mỗi sinh viên sẽ được trường chỉ định một người bảo trợ riêng để chăm sóc cũng như báo cáo tình hình học tập cho gia đình tại quê nhà.

- Học sinh được tham gia các hoạt động ngoại khóa đa dạng cùng sinh viên bản địa và quốc tế, môi trường học năng động, tự lập từ sớm từ đó định hướng được rõ ràng sở thích và sự nghiệp tương lai.

- Hoàn thành chương trình THPT tại Canada cũng chính là tiền đề cho các em học sinh có thể vào những trường Đại học danh tiếng tại Canada.

- Những Khóa học nâng cao (Advaced Placement) và Tú tài quốc tế (International Baccalaureate) mang lại cho học sinh nhiều lựa chọn để chuyển tín chỉ vào đại học hơn.

- Một số trường còn cam kết 100% cơ hội chuyển tiếp vào các trường Cao đẳng và Đại học tại Canada.

Nhìn chung, Canada hiện nay là một trong những đất nước đáng sống nhất trên thế giới với môi trường sống thân thiện, cởi mở, ngân sách cho giáo dục và y tế công cộng hàng đầu thế giới, dân trí cao và một trong những nước nói tiếng Anh có chính sách định cư cho người nước ngoài tốt nhất hiện nay.

Du học THPT tại Canada: Nên chọn Trường Công hay Trường Tư?

II. ƯU ĐIỂM CỦA TRƯỜNG THPT CÔNG VÀ TƯ TẠI CANADA

1. Lợi ích khi học trường Công lập

- Trường công ở Canada được kiểm soát bởi các chính quyền tỉnh, hội đồng trường học địa phương và được tài trợ từ ngân sách nhà nước.

- Các giáo viên, giảng viên của các trường công lập ở Bắc Mỹ bắt buộc phải có bằng cử nhân trở lên cũng như giấy chứng nhận giảng dạy của tỉnh bang. Chính vì thế các bài giảng đều được thiết kế với tiêu chuẩn chất lượng cao.

- Sinh viên quốc tế sẽ có cơ hội phát triển và cải thiện trình độ ngoại ngữ khi được tiếp xúc với người bản địa và chỉ một số ít các học sinh đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.

- Các trường công lập có chương trình homestay (ăn ở với người bản xứ) cho du học sinh quốc tế. Mức học phí và chi phí homestay khoảng từ CAD$23.000 - $26.000 tùy vào từng trường và tùy từng bang.

2. Lợi ích khi học trường Tư

- Các trường tư chủ yếu hoạt động từ nguồn học phí và được đầu tư bởi cá nhân hay tổ chức độc lập. Các lớp học thường ít học sinh hơn và có sự chủ động hơn về chương trình học, tuy nhiên chất lượng và giáo trình vẫn phải được phê duyệt bởi chính quyền các tỉnh bang. Nên chất lượng giáo dục tại trường Tư là tương đồng so với trường Công.

- Hệ thống giáo dục của các trường tư thục tại Canada cung cấp nhiều khóa học với những chương trình trao đổi quốc tế đa dạng.

- Chương trình dự bị Đại học và chuyển tiếp (AP); chương trình tú tài quốc tế (IB)… giúp học sinh luôn có sự lựa chọn tốt nhất về khóa học để thúc đẩy quá trình học tập.

- Các trường tư thục thường có uy tín với các tổ chức giáo dục thế giới, nhiều trường tự hào vì có tỉ lệ lên đến 100% học sinh theo học tại trường được chuyển tiếp thẳng lên trường Đại học danh tiếng trên thế giới.

- Số lượng học sinh trong lớp nhỏ nên học sinh sẽ có nhiều cơ hội để trao đổi trực tiếp và hỏi đáp thầy cô trong quá trình giảng dạy để tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn giúp cải thiện thành tích trong học tập.

- Ngoài giờ lên lớp, nhà trường còn tổ chức các hoạt động ngoại khóa kết hợp với các bộ môn thể thao và nghệ thuật: bóng rổ, múa, âm nhạc, các câu lạc bộ,…nhằm giải trí và nâng cao sức khỏe.

- Đối với học sinh quốc tế, có thể chọn ở trong kí túc xá tại trường hoạc ở homestay. Đa số các trường tư có những hỗ trợ về tài chính (học bổng, vay) cho những trường hợp thật sự cần thiết. Mức học phí và chi phí kí túc xá vào khoảng CAD$ 24.000 – 60,000 / năm tùy vào trường.

Du học THPT tại Canada: Nên chọn Trường Công hay Trường Tư?

III. NÊN CHỌN TRƯỜNG CÔNG HAY TƯ KHI DU HỌC THPT TẠI CANADA?

Nhìn chung, dù có chọn trường Công hay Tư thì Quý phụ huynh và các em học sinh đều có những lợi ích riêng. Vì Hệ thống Giáo dục Canada được quản lý bởi chính Chính Phủ Canada, nên bằng cấp dù ở trường Công hay Tư đều có giá trị giống nhau (Điều này tương đối khác với Việt Nam nên Quý phụ huynh cần lưu ý).

Một số trường Công tại Canada chỉ chủ yếu phục vụ các học sinh bản xứ và không nhận các du học sinh quốc tế. Vì thế các trường Tư được ra đời để phục vụ nhiều đối tượng học sinh hơn và có yêu cầu đầu vào dễ dàng hơn.

Một số trường Tư có chính sách hỗ trợ cực kỳ tốt cho các du học sinh quốc tế. Trường còn cam kết 100% cơ hội chuyển tiếp lên các trường Cao đẳng và Đại học tại Canada. Phù hợp với lộ trình “Học tập – Làm việc – Tiến tới Định cư Canada” của đa phần các du học sinh Việt Nam.

IV. HAI TRƯỜNG TƯ THỤC NỔI TIẾNG CANADA QUÝ PHỤ HUYNH CÓ THỂ THAM KHẢO

1. Upper Madison College (UMC)

Du học THPT tại Canada: Nên chọn Trường Công hay Trường Tư?

Upper Madison College là trường tư thục tọa lạc tại khu vực phía Bắc của thành phố Toronto. Trường thành lập năm 2004, cung cấp chương trình TRUNG HỌC CƠ SỞ -PHỔ THÔNG TRUNG HỌC và các CHƯƠNG TRÌNH ANH NGỮ LIÊN THÔNG tới các trường cao đẳng và Đại học uy tín ở Canada.

Cơ sở học của Upper Madison College đặt tại 2 thành phố lớn của Canada: thành phố Toronto (Ontario) và thành phố Montreal (Quebec).

Tại Upper Madison College và UMC High School:

 • Qui mô lớp học nhỏ từ 10 đến 15 học viên, nhằm đảm bảo giáo viên có đủ thời gian và sự quan tâm đến từng cá nhân học viên.
 • Đội ngũ giáo viên đạt chuẩn và có bằng cấp uy tín.
 • Trường được công nhận và cấp giấy phép bởi Bộ Giáo Dục Ontario.
 • Thời gian nhập học linh hoạt và liên tục trong năm. ( Tháng 3,6,9 và tháng 1)
 • Cơ sở học tại thành phố Toronto (Ontario) và thành phố Montreal (Quebec)

Chương trình Trung Học Phổ Thông tại UMC:

 • Cung cấp các lớp học ban ngày trong suốt 3 học kì/năm, giúp học sinh rút ngắn thời gian học, và có thể hoàn thành chương trình trung học 4 năm thông thường trong vòng 2.5 năm.
 • 95% học sinh tốt nghiệp tại UMC năm học 2011-2012 được nhận vào các trường đại học uy tín như University of Toronto, Waterloo University, Mc Master University, York University, Simon Fraser University, Ryerson University … và 100% học sinh đủ điều kiện chuyển tiếp vào các trường cao đẳng trên toàn Canada.
 • Cung cấp tư vấn viên về giáo dục, giúp học sinh thiết lập kế hoạch học tập và qui trình đăng kí dự tuyển vào các trường đại học và cao đẳng.
 • Cung cấp dịch vụ dạy kèm cá nhân.
 • Chương trình ngoại khóa (bắt buộc) gồm các lớp ngoại ngữ tự chọn, nhạc cụ và thể dục (fitness).
 • Có nhân viên người Việt làm việc tại trường để hỗ trợ cho sinh viên người Việt trong các vấn đề về học tập, lựa chọn môn học, tư vấn, định hướng và cả các vấn đề cuộc sống khi xa nhà.

Đối tượng tuyển sinh: lớp 7 đến lớp 12

Học phí:

 • Học phí 15, 500 CAD/năm (lớp 7-8)
 • Học phí 17,000 CAD/10 tháng (lớp 9-12)

Chương trình Tiếng Anh chuyển tiếp các trường Đại học, Cao đẳng:

 • Khai giảng: Lớp mới khai giảng mỗi tháng trong suốt năm.
 • Đối tượng tuyển sinh: mọi lứa tuổi
 • Chương trình bao gồm 2 phần:
  • Anh Ngữ Tổng Quát (ESL): 9 level (4 tuần/1 level)
  • Anh Ngữ Học Thuật (EAP): 12 tuần

Học viên khi hoàn thành khóa học EAP có thể chuyển tiếp đến học tại các trường Đại học cao đẳng như Lakehead University, European University, Wifrid Laurier University, Centennial College, Fleming College, Seneca College, George Brown, Cambrian College, St. Lawrence, St. Clair college, Georgian College, Sheridan Collge, Algonquin College, Niagara College, Fanshawe College, Confederation College, Conestoga College….. để lấy bằng cao đẳng, cử nhân hoặc chứng chỉ sau đại học.

Điểm nổi bật:

 • Tiết kiệm chi phí so với chương trình tiếng Anh của các trường Cao đẳng khác.
 • Tiết kiệm thời gian lên đến 1 học kì (4 tháng) khi học anh ngữ tại UMC, so sánh với chương trình ngôn ngự tương tự tại các trường cao đẳng cộng đồng.
 • Các buổi học ngoại khóa mỗi tháng để áp dụng ngôn ngữ trong thực tế.

2. Urban International School (UIS)

Du học THPT tại Canada: Nên chọn Trường Công hay Trường Tư?

Trung học phổ thông tư thục Urban International được thành lập năm 2009 và tọa lạc trên trục đường Yonge nổi tiếng dài nhất thế giới, trung tâm thành phố Toronto, Canada. Trường có tới 98% học sinh sau tốt nghiệp được chấp nhận vào các trường Đại học có tiếng ở Canada: Đại học Toronto, Đại học Waterloo, Đại học York, Đại học Ryerson,…

Trường tuyển sinh học sinh từ lớp 9 – 12 đồng thời cung cấp các chương trình dự bị đại học tích lũy tín chỉ nhằm giúp các em hoàn thành chương trình phổ thông một cách xuất sắc, tạo lập nền tảng và đáp ứng đủ điều kiện đầu vào tại các trường Đại học và Cao đẳng uy tín nhất tại Toronto nói riêng và khu vực Bắc Mỹ nói chung

CHƯƠNG TRÌNH TRỌN GÓI ĐẢM BẢO VÀO TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU CANADA

Trường UIS đảm bảo 99% rằng học sinh sẽ được chấp nhận vào ít nhất là 1 trường đại học nếu học sinh đáp ứng đủ các điều kiện sau đây.

Chương trình ESL (cấp độ C – E) và chương trình lớp 12:

Ưu điểm:

 • Tối đa 10 môn theo yều cầu của chương trình đại học và OSSD (tùy thuộc vào trình độ tiếng anh học sinh)
 • Chương trình được thiết kế phù hợp với trình độ của từng học sinh
 • Hoàn thành đơn xin vào trường đại học (ít nhất 4 trường)
 • Được cố vấn trường tư vấn chọn các môn học có liên quan đến ngành học yêu thích để đáp ứng đầu vào trường đại học
 • Được hỗ trợ và theo dõi tình trạng đơn ứng tuyển vào đại học
 • Chuẩn bị cho phỏng vấn đầu vào đại học
 • Ngoài chương trình học, học sinh còn được tham gia lớp chuẩn bị thi chứng chỉ IELTS và OSSLT (5:00 – 8:00 pm)
 • Bảo hiểm y tế

Lưu ý: Tham gia chương trình trọn gói này học sinh sẽ được bảo đảm vào được 1 trong 10 trường đại học hàng đầu Canada, giúp tiết kiệm được từ 5.000 CAD - 7.000 CAD học phí so với học chương trình trung học bình thường. Ngoài ra, học sinh còn được sử dụng các cơ sở vật chất, dịch vụ chăm sóc sức khỏe như: Phòng gym, hồ bơi, bóng rỗ rất hiện đại ngay trong khuôn viên trường… mà không mất phí để đảm bảo một môi trường học tập tốt nhất cho học sinh.

Bên cạnh, học sinh còn được trường tổ chức đi tham quan, cắm trại và du lịch tại Toronto như: Du lịch ngoại ô Toronto, cắm trại, tham quan các bảo tàng, khu di tích… để hiểu biết thêm về văn hóa, tăng vốn tiếng Anh và giúp cho cuộc sống sinh viên thêm sinh động hơn.

Điều kiện hoàn thành chương trình:

 • Tuân thủ theo hướng dẫn của giáo viên và cố vấn viên
 • Tham gia đầy đủ ít nhất 90% thời gian lên lớp
 • Hoàn thành đầy đủ bài tập

Học phí trọn gói: 45,000 CAD

Chương trình Trọn gói bao gồm:

 • Chương trình học bao gồm: học kì 2 – lớp 11 và lớp 12
 • Khóa Anh văn ESL (từ cấp độ C-E level)
 • 12 tháng homestay (12,000 CAD)
 • Phí apply đại học
 • Phí bảo hiểm nguyên năm
 • Phí giám hộ
 • Cơ hội sử dụng cơ sở trang thiết bị chăm sóc sức khỏe tại trường như: phòng gym, hồ bơi, câu lạc bộ, bóng rổ …vv
Qua các thông tin được trình bày bên trên, nếu các bạn có yêu thích Canada và có dự định Du học - Làm việc - Định cư Canada. Quý phụ huynh và các bạn học sinh có thể để lại thông tin đăng ký TẠI ĐÂY hoặc liên hệ trực tiếp số điện thoại 0939.85.8877 để được tư vấn và hỗ trợ.

Du học THPT tại Canada: Nên chọn Trường Công hay Trường Tư

Du học Tín An là đại diện tuyển sinh tại Việt Nam của nhiều trường Cao đẳng, Đại học và Học viện tại nhiều quốc gia trên thế giới như Canada, Mỹ, Úc, Thụy Sĩ, Singapore, Philippines,… Có trách nhiệm tuyển sinh và hỗ trợ hồ sơ xin visa du học cho các em.

Du học Tín An hỗ trợ tư vấn thông tin du học hoàn toàn miễn phí cho Quý học sinh và phụ huynh. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, Chúng tôi cam kết chỉ tư vấn thông tin chính xác, thái độ làm việc chuyên nghiệp và có đánh giá tỉ lệ được nhận visa hoàn toàn khách quan. Không chèo kéo hay lừa dối khách hàng.

Quy trình làm việc tại Văn phòng Hỗ trợ Tư vấn Du học Tín An

1. Hồ sơ cần chuẩn bị

Sau khi ký hợp đồng Du học tại Văn phòng Hỗ trợ Tư vấn Du học Tín An. Chúng tôi sẽ yêu cầu các Quý học sinh và phụ huynh chuẩn bị các loại hồ sơ như sau cho chúng tôi:

 • Giầy tờ Học Tập
 • Giấy Tờ Cá Nhân
 • Giầy tờ liên quan đến Hồ Sơ Tài Chính

2. Các bước tiến hành hồ sơ Du học Canada

Các bước làm hồ sơ du học Canada:

 • Bước 1: Lựa chọn trường và khóa học
 • Bước 2: Thi kiểm tra đầu vào theo yêu cầu (GMAT, GRE, IELTS, TOEFL)
 • Bước 3: Đóng phí xin nhập học hoặc đặt cọc một phần học phí để nhận thư mời
 • Bước 4: Nhận thư mời nhập học
 • Bước 5: Chuẩn bị giấy tờ để nộp hồ sơ xin visa
 • Bước 6: Khám sức khỏe, bổ sung học phí, tài chính theo yêu cầu của Lãnh sự quán.
 • Bước 7: Nhận visa và chuẩn bị cho việc học tập và sống tại Canada

Các Loại Phí cần phải đóng:

 • Phí nộp đơn xin học tại Trường hoặc học phí tại Canada: Đóng trực tiếp cho trường.
 • Phí xét visa của Lãnh Sự Quán: 186 USD.
 • Phí khám sức khỏe 126 USD - nộp tại IOM hoặc CARE 1.

**Lưu ý: Các loại phí có thể thay đổi theo thời gian. Vui lòng liên hệ trực tiếp văn phòng để được tư vấn và hỗ trợ.

Để được tư vấn về Chương trình Du học - Việc làm - Định cư Canada. Vui lòng đăng ký thông tin TẠI ĐÂY

Du học THPT tại Canada: Nên chọn Trường Công hay Trường Tư

Hoặc gọi trực tiếp đến số Hotline: 0939 85 8877 để được tư vấn và hỗ trợ.

 

Văn phòng Hỗ trợ Tư vấn Du học Tín An
Hỗ trợ Tư vấn du học - Tư vấn định cư - Visa du lịch & công tác nước ngoài
Hotline: 0939 85 8877 hoặc 0868 84 8877

Để được tư vấn du học và du lịch miễn phí. Mời các bạn đăng ký bản thông tin bên dưới.

Hoặc liên hệ trực tiếp đến chúng tôi:

Văn phòng Hỗ trợ Du học và Du lịch Tín An

Facebook: www.fb.com/duhoctinan

Địa chỉ: Lầu 2, Phòng 201, tòa nhà số 41 Lê Bình, Phường 4, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0868.84.8877 Hotline: 0939.85.8877

Email: info@duhoctinan.com

Du học Tín An

Văn phòng Hỗ trợ Tư vấn Du học Tín An là đại diện tuyển sinh của nhiều trường CĐ/ĐH và Học viện tại Canada, Mỹ, Úc, Thụy Sĩ... Văn phòng cung cấp các dịch vụ tư vấn tuyển sinh và hỗ trợ hồ sơ xin visa Du học & Du lịch với tỉ lệ đậu cao. Liên hệ trực tiếp chúng tôi qua số Hotline: 0939 85 8877 để được tư vấn và hỗ trợ.

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
0939.85.8877
Nhắn tin qua Facebook info@duhoctinan.com