Công ty Tư vấn Du học Tín An | Tư vấn Du học Uy tín tại HCM

  • 0939.85.8877
    0868.84.8877
  • Thứ 2 - 6 : 8 AM - 5 PM
    Thứ 7 : 8 AM - 12 PM
  • Lầu 2, P.201, số 41 Lê Bình
    P.4, Q.Tân Bình, TP.HCM

Du học Canada diện “Chứng minh tài chính”: Lộ trình Cơ bản - An toàn - Hiệu quả

Từ năm 2016, với chương trình Visa du học Canada “Không chứng minh tài chính” CES, số lượng du học sinh quốc tế đến Canada ngày càng tăng. Nhưng với sự ra đời của SDS, mọi chuyền đang dần thay đổi

Du học Canada diện “Chứng minh tài chính”: Lộ trình Cơ bản - An toàn - Hiệu quả

Liên tục từ năm 2010 đến nay, số lượng du học sinh quốc tế nói chung cũng như Việt Nam nói riêng đến Canada liên tục tăng, thậm chí tăng rất mạnh. Nếu như vào năm 2010 có 225.395 sinh viên quốc tế và 2.590 sinh viên Việt Nam chọn Canada để du học thì đến 2016 con số đã thay đổi lên hơn gấp đôi: 414.285 sinh viên quốc tế và 7.500 sinh viên Việt Nam.

Bùng nổ Visa du học Canada diện “Không chứng minh tài chính” CES

Từ 01/03/2016, Lãnh sự quán Canada tại Việt Nam sẽ bắt đầu cho chạy thử nghiệm chương trình xét duyệt visa du học Canada diện “Không chứng minh tài chính” cho sinh viên Việt Nam, được gọi là Canada Express Study (CES).

Theo thống kê từ Chính phủ Canada, sinh viên của phần lớn các trường thuộc danh sách CES đều có kết quả học tập rất tốt, nhờ vậy mà hơn 80% sinh viên dễ dàng có việc làm chỉ trong vòng 4 tháng sau khi tốt nghiệp. Nhờ vậy chúng ta đã có số lượng sinh viên du học Canada vượt trội trong năm 2016.

Ngoài ra với chính sách ưu đãi về việc làm, Canada cho phép sinh viên ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp lên tới 3 năm. Đây là cơ hội lớn cho những bạn nào có ý định muốn được ở lại làm việc và định cư tại Canada.

Thay đổi  trong Visa du học Canada diện “Không chứng minh tài chính”!

Du học Canada diện “Chứng minh tài chính”: Lộ trình Cơ bản - An toàn - Hiệu quả

Sau thời gian dài áp dung chương trình CES. Chương trình Visa du học Canada “Không chứng minh tài chính” SDS – Study Direct Stream (mới) sẽ được áp dụng tại Việt Nam từ tháng 07/2018 để thay thế cho Visa CES - Canada Expres Study (cũ) được áp dụng thí điểm những năm qua. So với CES, SDS có điều kiện xét hồ sơ khó hơn nhưng lại mở rộng về cơ hội chọn trường. Theo đánh giá chung, Visa du học Canada diện “Không chứng minh tài chính” không còn dễ dàng như trước nữa!

Study Direct Stream (SDS) là một chương trình visa du học Canada không chứng minh tài chính, sẽ thay thế dần cho CES trong năm 2018 và nhưng năm tiếp theo. Theo quy định của SDS, HSSV Việt Nam vẫn sẽ được miễn trừ khâu chuẩn bị hồ sơ tài chính. Tuy nhiên, để đủ điều kiện tham gia chương trình này, bạn phải đáp ứng được một số yêu cầu cao hơn. Cụ thể là gồm:

  • Có giấy mời nhập học từ một trường Cao đẳng hoặc Đại học công lập tại Canada
  • Kết quả thi IELTS tối thiểu 6.0 hoặc cao hơn cho 4 kỹ năng (nghe, nói, đọc và viết)
  • Mua Giấy chứng nhận Đầu tư Đảm bảo (GIC) trị giá 10.000 CAD
  • Đóng đủ học phí của năm học đầu tiên
  • Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ học tập
  • Kiểm tra sức khỏe trước khi nộp hồ sơ

Một điểm đáng lưu ý là chương trình SDS được áp dụng cho hầu hết các trường đại học, cao đẳng công lập của Canada. Như vậy, HSSV sẽ không còn bị giới hạn trong 55 trường thuộc Hiệp hội CICan như trước nữa và có nhiều lựa chọn hơn.

Nếu bạn đủ tự tin vào khả năng tiếng Anh của mình, các bạn vẫn có thể tham gia Chương trình visa du học Canada không chứng minh tài chính mới “visa SDS” với yêu cầu tiếng Anh đầu vào cao hơn và thủ tục hồ sơ phức tạp hơn.

So sánh Visa du học Canada diện “Chứng minh tài chính” và diện “Không chứng minh tài chính”

Cùng tìm hiểu chi tiết bảng so sánh những điểm mới của visa SDS (chương trình visa mới) so với visa CES (cũ) và visa diện thông thường qua bảng so sánh dưới đây:

#

Điểm so sánh

Visa SDS

Visa CES

Visa thường

1

Các trường học được áp dụng

Tất cả các trường thuộc danh sách DLI* bậc cao đẳng, đại học (post-secondary)

55 trường cao đẳng, đại học

Tất cả các trường thuộc danh sách DLI (bao gồm cả bậc tiểu học và trung học)

2

Điểm IELTS

6.0 (không kỹ năng nào dưới 6.0

Chỉ cần 5.0 (không kỹ năng nào dưới 4.5)

Không yêu cầu (nhưng nếu có sẽ là một lợi thế)

3

Kế hoạch học tập

Không yêu cầu

Nên có

Bắt buộc

4

Chứng minh tài chính

Giấy chứng nhận mua bảo hiểm đầu tư đảm bảo Canada (GIC): 10.000 CAD

Giấy chứng nhận mua bảo hiểm đầu tư đảm bảo Canada (GIC): 10.000 CAD

Thủ tục thông thường (hồ sơ khá phức tạp)

5

Thanh toán học phí

Trong năm đầu tiên

Trong năm đầu tiên

Không yêu cầu (nhưng thường sẽ vẫn nằm trong thủ tục chứng minh tài chính)

6

Điều kiện sức khỏe

Khám sức khỏe trước khi xin Visa

Khám sức khỏe trước khi xin Visa

Không yêu cầu giấy khám sức khỏe (Nhưng nên có)

7

Thời gian xử lý hồ sơ

45 ngày

60 ngày

60 ngày (thường có thể kéo dài lâu hơn)

(*) DLI (Designated Learning Institutions) là các cơ sở giáo dục Canada được chính quyền bang hoặc chính quyền vùng cho phép tuyển học sinh quốc tế.

Du học Canada diện “Chứng minh tài chính”: Lộ trình Cơ bản - An toàn - Hiệu quả

Khi nhìn vào bảng so sánh trên, ta có thể thấy rằng:

  • Yêu cầu về trình độ tiếng Anh của chương trình visa CES chỉ là IELTS 5.0 (không có kỹ năng nào dưới 4.5). Trong khi đó theo diện visa SDS, bạn buộc phải đạt tổng điểm IELTS 6.0 và cũng không được phép có kỹ năng nào dưới 6.0 thì mới có cơ hội xin visa du học Canada theo diện không chứng minh tài chính.
  • Nếu bạn đi du học Canada theo chương trình visa thường, đòi hỏi bạn phải làm thủ tục chứng minh tài chính. Quy trình này đòi hỏi nhiều kinh nghiệm của người xử lý hồ sơ xin visa du học Canada.

Ngoài điểm IELTS khó, hồ sơ miễn chứng minh tài chính sẽ bị phía Canada sẽ chú ý hơn, đặc biệt là về học lực để đảm bảo rằng chỉ những du học sinh thực sự nghiêm túc với việc học tập tại Canada mới được cấp visa. Như vậy, dù miễn chứng minh tài chính nhưng CES hay SDS không hề đảm bảo rằng bạn sẽ chắc chắn lấy được visa du học.

Du học chứng minh tài chính: Lộ trình Cơn bản – An toàn – Hiệu quả  

Du học Canada diện “Chứng minh tài chính”: Lộ trình Cơ bản - An toàn - Hiệu quả

Trước sự kết thúc của CES và yêu cầu đầu vào tăng cao từ SDS thì du học Canada diện chứng minh tài chính thông thường vẫn là giải pháp tối ưu cho du học sinh nhờ tính an toàn.

Thứ nhất, trên lý thuyết, du học Canada chứng minh tài chính không yêu cầu bạn phải có điểm IELTS, mặc dù chứng chỉ này vẫn là một lợi thế trong hồ sơ của bạn. Du học sinh sẽ không bị áp lực về điểm số IELTS như yêu cầu đầu vào SDS.

Thứ hai, lộ trình chứng minh tài chính không yêu cầu du học sinh thanh toán trước 1 năm học phí hay dịch vụ y tế (nhưng nhiều nơi sẽ coi đây là 1 phần của chứng minh tài chính), giúp bạn giảm bớt gánh nặng về tiền học.

Thứ ba, qua nhiều năm làm việc, các trung tâm tư vấn du học đã có úy tín và kinh nghiệm trong việc xử lý hồ sơ chứng minh tài chính nên nếu đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết, du học sinh có thể yên tâm rằng cơ hội nhận visa Canada sẽ an toàn, nhanh gọn và đảm bảo thay vì phải cố gắng chuẩn bị điểm IELTS thật cao để đáp ứng yêu cầu của chương trình SDS.

Hồ sơ chứng minh tài chính cần thiết:

  • Giấy xác nhận tiền gửi trong ngân hàng trong vòng 2 tháng gần nhất
  • Sổ tiết kiệm
  • Hợp đồng lao động, bảo hiểm xã hội, giấy nộp thuế thu nhập cá nhân, sao kê tài khoản lương,.. để chứng minh có đi làm và có thu nhập từ lương
  • Giấy phép kinh doanh, biên lai thuế (trong 6 tháng) nếu phụ huynh làm kinh doanh
  • Chứng nhận sở hữu nhà, đất, xe hơi,…

Nếu du học sinh có tài trợ từ người bên Canada thì cần chứng minh:

  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ
  • Bản sao thẻ công dân hoặc thường trú dân Canada
  • Thư bảo lãnh có ghi rõ trách nhiệm tài chính
  • Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng
  • Bản chính của giấy khai thuế thu nhập (Notice of Assessment, vd: T451 / Income tax return information B Regular,) trong 2 năm vừa qua của người bảo lãnh và của vợ/chồng của người bảo lãnh.
  • Thư xác nhận việc làm của người bảo lãnh và của vợ/chồng của người bảo lãnh.
Để tìm hiểu về thông tin du học Canada, cũng như được tư vấn về lộ trình “Du học - Việc làm - Định cư” Canada. Quý vị phụ huynh và các bạn học sinh có thể liên hệ trực tiếp Công ty Tư vấn Du học Tín An để được tư vấn và hỗ trợ. Hoặc đăng ký Tư vấn TẠI ĐÂY.

Du học Canada diện “Chứng minh tài chính”: Lộ trình Cơ bản - An toàn - Hiệu quả

Tín An là đại diện tuyển sinh tại Việt Nam của nhiều trường Cao đẳng, Đại học và Học viện tại nhiều quốc gia trên thế giới như Canada, Mỹ, Úc, Thụy Sĩ, Singapore, Philippines,… Có trách nhiệm tuyển sinh và hỗ trợ hồ sơ xin visa du học cho các em.

Tín An hỗ trợ tư vấn thông tin du học hoàn toàn miễn phí cho Quý học sinh và phụ huynh. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, Chúng tôi cam kết chỉ tư vấn thông tin chính xác, thái độ làm việc chuyên nghiệp và có đánh giá tỉ lệ được nhận visa hoàn toàn khách quan. Không chèo kéo hay lừa dối khách hàng.

Quy trình làm việc tại Văn phòng Hỗ trợ Tư vấn Du học Tín An

1. Hồ sơ cần chuẩn bị

Sau khi ký hợp đồng Du học tại Văn phòng Hỗ trợ Tư vấn Du học Tín An. Chúng tôi sẽ yêu cầu các Quý học sinh và phụ huynh chuẩn bị các loại hồ sơ như sau cho chúng tôi:

  • Giầy tờ Học Tập
  • Giấy Tờ Cá Nhân
  • Giầy tờ liên quan đến Hồ Sơ Tài Chính

2. Các bước tiến hành hồ sơ Du học Canada

Các bước làm hồ sơ du học Canada:

  • Bước 1: Lựa chọn trường và khóa học
  • Bước 2: Thi kiểm tra đầu vào theo yêu cầu (GMAT, GRE, IELTS, TOEFL)
  • Bước 3: Đóng phí xin nhập học hoặc đặt cọc một phần học phí để nhận thư mời
  • Bước 4: Nhận thư mời nhập học
  • Bước 5: Chuẩn bị giấy tờ để nộp hồ sơ xin visa
  • Bước 6: Khám sức khỏe, bổ sung học phí, tài chính theo yêu cầu của Lãnh sự quán.
  • Bước 7: Nhận visa và chuẩn bị cho việc học tập và sống tại Canada

Các Loại Phí cần phải đóng:

  • Phí nộp đơn xin học tại Trường hoặc học phí tại Canada: Đóng trực tiếp cho trường.
  • Phí xét visa của Lãnh Sự Quán: 186 USD.
  • Phí khám sức khỏe 126 USD - nộp tại IOM hoặc CARE 1.

**Lưu ý: Các loại phí có thể thay đổi theo thời gian. Vui lòng liên hệ trực tiếp văn phòng để được tư vấn và hỗ trợ.

Để được tư vấn về Chương trình Du học - Việc làm - Định cư Canada. Vui lòng đăng ký thông tin TẠI ĐÂY

Du học Canada diện “Chứng minh tài chính”: Lộ trình Cơ bản - An toàn - Hiệu quả

Hoặc gọi trực tiếp đến số Hotline: 0939 85 8877 để được tư vấn và hỗ trợ.

 

Văn phòng Hỗ trợ Tư vấn Du học Tín An
Hỗ trợ Tư vấn du học - Tư vấn định cư - Visa du lịch & công tác nước ngoài
Hotline: 0939 85 8877 hoặc 0868 84 8877

Để được tư vấn du học và du lịch miễn phí. Mời các bạn đăng ký bản thông tin bên dưới.

Hoặc liên hệ trực tiếp đến chúng tôi:

Văn phòng Hỗ trợ Du học và Du lịch Tín An

Facebook: www.fb.com/duhoctinan

Địa chỉ: Lầu 2, Phòng 201, tòa nhà số 41 Lê Bình, Phường 4, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0868.84.8877 Hotline: 0939.85.8877

Email: info@duhoctinan.com

Du học Tín An

Văn phòng Tư vấn Du học Tín An là đại diện tuyển sinh của nhiều trường CĐ/ĐH và Học viện tại Canada, Mỹ, Úc, Thụy Sĩ... Văn phòng cung cấp các dịch vụ tư vấn tuyển sinh và hỗ trợ hồ sơ xin visa Du học & Du lịch với tỉ lệ đậu cao. Liên hệ trực tiếp chúng tôi qua số Hotline: 0939 85 8877 để được tư vấn và hỗ trợ.

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
0939.85.8877
Nhắn tin qua Facebook info@duhoctinan.com