Văn phòng Hỗ trợ Tư vấn Du học Tín An | Công ty Tư vấn Du học Uy tín tại HCM

  • 0939.85.8877
    0868.84.8877
  • Thứ 2 - 6 : 8 AM - 5 PM
    Thứ 7 : 8 AM - 12 PM
  • Lầu 2, P.201, số 41 Lê Bình
    P.4, Q.Tân Bình, TP.HCM

Đầu tư Định cư Mỹ theo Chương trình EB-5

Việt Nam nằm trong 5 nước được thụ hưởng sáng kiến đầu tư nước ngoài của Mỹ, thường được biết đến là chương trình EB-5.

Đầu tư Định cư Mỹ theo Chương trình EB-5

I. Chương trình EB-5 là gì?

- Chương trình EB-5 (viết tắt của Employment Base Fifth) là chương trình xin thẻ xanh Mỹ an toàn và nhanh nhất dành cho người nước ngoài đến Mỹ theo hình thức đầu tư

- Chương trình được Chính phủ Mỹ khởi xướng từ năm 1990 và đã giúp cải thiện nhiều địa phương ở Mỹ nơi có tỷ lệ thất nghiệp cao hoặc kinh tế chậm phát triển. Năm 2003, Chính phủ Mỹ cho phép các dự án nằm trong khu vực khuyến khích đầu tư (Regional Centers) thu hút vốn đầu từ nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

- Mỗi năm, Chính phủ Mỹ cấp 10.000 visa theo diện EB-5, trong đó có 3.000 visa theo diện đầu tư uỷ thác thông qua Regional Centers (vốn đầu tư 500.000 USD/suất) và số còn lại dành cho tự đầu tư (01 triệu USD/suất) vào Mỹ.

- Đặc biệt, với diện đầu tư ủy thác, nhà đầu tư sẽ được hoàn lại vốn đầu tư bằng tiền mặt hoặc bằng cổ phiếu, đồng thời được hưởng lãi suất hàng năm.

- Thời gian chấp nhận đơn EB-5 và cấp thẻ xanh Mỹ cho nhà đầu tư: từ 1,5- 2 năm.

- Sau 02 năm có thẻ xanh có điều kiện, luật sư USIS sẽ giúp nhà đầu tư làm đơn nộp lên Sở di trú Mỹ xin xóa điều kiện để được cấp thẻ xanh Mỹ vĩnh viễn.

II. Việt Nam nằm trong 5 nước được hưởng lợi từ Chương trình EB-5

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho biết Việt Nam đang trở thành một trong 5 quốc gia có đơn xin thị thực EB-5 cao nhất thế giới, bên cạnh Trung Quốc, Hàn Quốc, Brazil và Ấn Ðộ.

Số thị thực cấp cho người Việt Nam theo chương trình EB-5 trong năm tài khóa 2018 là 693 thị thực, tăng lên nhiều so với con số 471 vào năm 2017. Bốn năm trước, người Việt Nam chỉ chiếm 1% số thị thực cấp cho chương trình EB-5, tương đương 121 thị thực.

Hiện nay, khoảng 20% vốn đầu tư vào bất động sản ở Hoa Kỳ theo chương trình EB-5 đến từ Việt Nam, chỉ sau Ấn Độ 25% và Trung Quốc 30%, theo thống kê của Quỹ Nhập cư Mỹ (U.S. Immigration Fund).

Đầu tư Định cư Mỹ theo Chương trình EB-5

III. Những ưu điểm của Chương trình EB-5

  • Mức đầu tư thấp nhất
  • Chi phí hợp lý nhất (thấp hơn du học)
  • Thời gian nhận thẻ xanh nhanh (khoảng 2 năm)
  • Tỉ lệ chấp thuận cao nhất hiện nay so với các chương trình định cư khác (92%)
  • Thủ tục đơn giản và nhanh nhất

IV. Nhà đầu tư được gì khi tham gia Chương trình EB-5?

  • Tự do sinh sống, làm việc, kinh doanh bất cứ nơi nào tại Mỹ
  • Tự do ra vào Mỹ
  • Có song tịch
  • Bảo lãnh người thân
  • Hoàn vốn 100% sau 05 năm
  • Duy trì công việc và tài sản tại Việt Nam
  • Miễn học phí tiểu học & trung học, học phí đại học bằng 1/3 so với du học sinh
  • Cơ hội kinh doanh rộng mở
  • Hưởng mọi quyền lợi của một công dân Mỹ

V. Đối tượng nhà đầu tư

  • Tất cả các nhà đầu tư có khả năng tài chính, có nhu cầu định cư Mỹ
  • Không giới hạn về độ tuổi
  • Không yêu cầu ngoại ngữ
  • Không yêu cầu có công ty kinh doanh hoặc kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp
  • Không cần trực tiếp quản lý công việc đầu tư hàng ngày.

VI. Điều kiện đầu tư

Chứng minh nguồn gốc số tiền đầu tư (500 ngàn USD hoặc 1 triệu USD) từ:

  • Thu nhập từ lợi nhuận doanh nghiệp
  • Thu nhập cá nhân: tiền lương, tặng, cho, thừa kế…
  • Từ bán bất động sản, chứng khoán, cổ phiếu…

VII. Các loại hình đầu tư

1. Tự đầu tư: Thành lập công ty mới hoàn toàn, mua lại cơ sở kinh doanh đang hoạt động, mở công ty con hoặc mở thêm chi nhánh kinh doanh. Với diện này, nhà cần đầu tư 01 triệu USD/suất và tạo ra 10 việc làm toàn thời gian cho công dân hoặc thường trú nhân Mỹ trong vòng 02 năm liên tiếp

2. Đầu tư uỷ thác (gián tiếp): Thông qua trung gian nhà đầu tư đầu tư vào công ty hoặc dự án được sự chấp thuận của Chính phủ Mỹ với vốn đầu tư 500 ngàn USD/suất.

VIII. Điều kiện thường trú ở Mỹ

  • Thẻ xanh được cấp cho cả gia đình lần đầu có giá trị 2 năm
  • Hưởng quyền lợi như một thường trú nhân
  • Sau 2 năm luật sư sẽ đại diện nhà đầu tư nộp đơn I829 xoá bỏ điều kiện của thẻ xanh để xin thẻ xanh vĩnh viễn. Sau 5 năm nhà đầu tư có thẻ xanh sẽ được nhập tịch Mỹ.

Để hiểu rõ hơn về Chương trình Đầu tư Định cư Mỹ EB-5. Vui lòng đăng ký thông tin TẠI ĐÂY

Đầu tư Định cư Mỹ theo Chương trình EB-5

Hoặc gọi trực tiếp đến số Hotline: 0939 85 8877 để được tư vấn và hỗ trợ.

Để được tư vấn du học và du lịch miễn phí. Mời các bạn đăng ký bản thông tin bên dưới.

Hoặc liên hệ trực tiếp đến chúng tôi:

Văn phòng Hỗ trợ Du học và Du lịch Tín An

Facebook: www.fb.com/duhoctinan

Địa chỉ: Lầu 2, Phòng 201, tòa nhà số 41 Lê Bình, Phường 4, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0868.84.8877 Hotline: 0939.85.8877

Email: info@duhoctinan.com

Du học Tín An

Văn phòng Hỗ trợ Tư vấn Du học Tín An là đại diện tuyển sinh của nhiều trường CĐ/ĐH và Học viện tại Canada, Mỹ, Úc, Thụy Sĩ... Văn phòng cung cấp các dịch vụ tư vấn tuyển sinh và hỗ trợ hồ sơ xin visa Du học & Du lịch với tỉ lệ đậu cao. Liên hệ trực tiếp chúng tôi qua số Hotline: 0939 85 8877 để được tư vấn và hỗ trợ.

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
0939.85.8877
Nhắn tin qua Facebook info@duhoctinan.com