Công ty Tư vấn Du học Tín An | Tư vấn Du học Uy tín tại HCM

  • 0939.85.8877
    0868.84.8877
  • Thứ 2 - 6 : 8 AM - 5 PM
    Thứ 7 : 8 AM - 12 PM
  • Lầu 2, P.201, số 41 Lê Bình
    P.4, Q.Tân Bình, TP.HCM

Canada chính thức thay đổi luật Visa mới, Visa CES sẽ hết hiệu lực từ ngày 30/06/2018

Chương trình visa CES sẽ hết hiệu lực vào ngày 30/06/2018 và được thay thế bằng chương trình visa mới có tên visa SDS. Tăng điểm IELTS lên mức 6.0. Nếu bạn đang có ý định du học Canada, hãy nộp hồ sơ xin visa du học Canada ngay hôm nay!

Canada chính thức thay đổi luật Visa mới, Visa CES sẽ hết hiệu lực từ ngày 30/06/2018

Theo thông báo chính thức từ Hiệp hội các trường Cao đẳng và Học viện Canada (CICan), chương trình visa CES được áp dụng thử nghiệm trong thời gian qua tại Việt Nam sẽ hết hiệu lực đến hết ngày 30/06/2018 và sẽ được thay thế bởi chương trình visa mới có tên là visa SDS. Theo đó, điều kiện điểm IELTS từ 5.0 được áp dụng cho chương trình visa CES (cũ) sẽ được nâng lên mức 6.0 đối với chương trình visa SDS (mới).

Nếu bạn không tự tin vào khả năng tiếng Anh của mình, hãy nhanh chân nộp hồ sơ du học Canada theo diện visa CES càng sớm càng tốt. Nếu bỏ lỡ cơ hội cuối cùng này, các bạn sẽ chỉ có thể tham gia Chương trình visa du học Canada không chứng minh tài chính mới “visa SDS” với yêu cầu tiếng Anh đầu vào cao hơn và thủ tục hồ sơ phức tạp hơn.

Cùng tìm hiểu chi tiết bảng so sánh những điểm mới của visa SDS (chương trình visa mới) so với visa CES (cũ) và visa diện thông thường qua bảng so sánh dưới đây:

#

Điểm so sánh

Visa SDS

Visa CES

Visa thường

1

Các trường học được áp dụng

Tất cả các trường thuộc danh sách DLI* bậc cao đẳng, đại học (post-secondary)

55 trường cao đẳng, đại học

Tất cả các trường thuộc danh sách DLI (bao gồm cả bậc tiểu học và trung học)

2

Điểm IELTS

6.0 (không kỹ năng nào dưới 6.0

Chỉ cần 5.0 (không kỹ năng nào dưới 4.5)

Không yêu cầu (nhưng nếu có sẽ là một lợi thế)

3

Kế hoạch học tập

Không yêu cầu

Nên có

Bắt buộc

4

Chứng minh tài chính

Giấy chứng nhận mua bảo hiểm đầu tư đảm bảo Canada (GIC): 10.000 CAD

Giấy chứng nhận mua bảo hiểm đầu tư đảm bảo Canada (GIC): 10.000 CAD

Thủ tục thông thường (hồ sơ khá phức tạp)

5

Thanh toán học phí

Trong năm đầu tiên

Trong năm đầu tiên

Không yêu cầu (nhưng thường sẽ vẫn nằm trong thủ tục chứng minh tài chính)

6

Điều kiện sức khỏe

Khám sức khỏe trước khi xin Visa

Khám sức khỏe trước khi xin Visa

Không yêu cầu giấy khám sức khỏe (Nhưng nên có)

7

Thời gian xử lý hồ sơ

45 ngày

60 ngày

60 ngày (thường có thể kéo dài lâu hơn)

(*) DLI (Designated Learning Institutions) là các cơ sở giáo dục Canada được chính quyền bang hoặc chính quyền vùng cho phép tuyển học sinh quốc tế.

Khi nhìn vào bảng so sánh trên, ta có thể thấy rằng:

  • Yêu cầu về trình độ tiếng Anh của chương trình visa CES chỉ là IELTS 5.0 (không có kỹ năng nào dưới 4.5). Trong khi đó theo diện visa SDS, bạn buộc phải đạt tổng điểm IELTS 6.0 và cũng không được phép có kỹ năng nào dưới 6.0 thì mới có cơ hội xin visa du học Canada theo diện không chứng minh tài chính.
  • Nếu bạn đi du học Canada theo chương trình visa thường, quá trình xét duyệt visa sẽ thường kéo dài và gây nhiều khó khăn (đặc biệt là thủ tục chứng minh tài chính khá phức tạp, đòi hỏi kinh nghiệm của người xử lý hồ sơ).

Canada chính thức thay đổi luật Visa mới, Visa CES sẽ hết hiệu lực từ ngày 30/06/2018

Xin visa du học Canada theo diện CES mất bao lâu?

Để hình dung rõ hơn về quy trình xin visa du học Canada, mời bạn tham khảo các bước sau:

  • Bước 1: Chọn ngành, chọn vùng, chọn trường
  • Bước 2: Xin giấy phép nhập học từ một trường đại học, cao đẳng Canada phù hợp
  • Bước 3: Chuẩn bị các chứng từ cần thiết cho bộ hồ sơ xin visa du học Canada
  • Bước 4: Nộp hồ sơ visa
  • Bước 5: Đợi kết quả trả về từ Lãnh sự quán

Nếu tính từ cuối năm 2017 đến thời điểm đầu năm 2018 này, để LSQ Canada cấp xét visa du học mất khá nhiều thời gian. Thông thường phải mất tối thiểu từ 2 – 4 tháng để được cấp visa đối với hồ sơ theo diện visa CES. Trong đó trung bình phải mất từ 4 – 8 tuần để văn phòng xử lý hồ sơ và mất từ 1 – 3 tháng để LSQ xét duyệt cấp visa. Trong khi Chương trình visa CES lại chỉ còn được áp dụng khoảng 4 tháng nữa. Do vậy, các bạn nên nộp hồ sơ sớm nhất có thể để được cấp visa kịp thời trước khi chương trình CES chấm dứt.

Lưu ý quan trọng

Để hỗ trợ học sinh chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Canada theo chương trình visa CES có tỷ lệ thành công cao nhất, Văn phòng Hỗ trợ Du học Tín An chỉ nhận hồ sơ trước ngày 10/04/2018* (nếu chưa thi hoặc đang chờ điểm IELTS, bạn vẫn có thể nộp hồ sơ và sẽ bổ sung sau).

(*) Sau thời gian trên, chúng tôi sẽ không đảm bảo hồ sơ của bạn sẽ được nộp theo chương trình visa này. Khi ấy, bạn cần nộp hồ sơ theo diện visa SDS hoặc visa chứng minh tài chính thông thường.

Canada chính thức thay đổi luật Visa mới, Visa CES sẽ hết hiệu lực từ ngày 30/06/2018

Vì sao bạn nên làm hồ sơ visa CES qua Văn phòng Hỗ trợ Du học Tín An?

Thông thường, Lãnh sự quán sẽ đưa ra cái hẹn chung cho tất cả các bộ hồ sơ visa du học Canada là 3 tháng. Tuy nhiên, việc xét hồ sơ nhanh hay chậm còn tùy thuộc rất nhiều vào yếu tố chất lượng hồ sơ. Đương đơn cần có một bộ hồ sơ chi tiết, đầy đủ theo yêu cầu, kèm với một lá thư giải trình thuyết phục. Bên cạnh đó, vì visa du học Canada không cần phỏng vấn nên Lãnh sự quán cần có nhiều thời gian để xem xét thật kỹ hồ sơ của từng ứng viên. Đây cũng là lý do thời gian xét duyệt visa du học Canada thường lâu hơn các nước khác.

Trên thực tế, học sinh Việt Nam thường rớt visa du học Canada vì những lý do sau:

  • Thiếu thông tin cập nhật về thủ tục và hồ sơ xin visa
  • Không thể chứng minh được tài chính
  • Thể hiện không tốt qua thư giải trình học tập
  • Không chứng minh được ý định trở về Việt Nam

Với đội ngũ nhân viên nhân viên tư vấn là những người đã có thâm niên hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực tư vấn du học. Văn phòng Hỗ trợ Du học Tín An cam kết sẽ mang đến những thông tin hữu ích và chính xác nhất cho các bạn học sinh/sinh viên. Các dịch vụ hỗ trợ bao gồm:

  • Tư vấn và hướng nghiệp
  • Tổ chức các hoạt động gặp gỡ giữa phụ huynh, học sinh/sinh viên với đại diện trường.
  • Dịch thuật, xin thư mời, hoàn thiện hồ sơ visa và hồ sơ học bổng.
  • Đặt vé máy bay, chỗ ở giá rẻ, sắp xếp đón tân sinh viên ở sân bay.
  • Hướng dẫn các giấy tờ, thủ tục nhập học và các vấn đề liên quan trước khi bay.
  • Hỗ trợ làm giấy tờ, visa cho phụ huynh sang thăm du học sinh.
  • Hỗ trợ thích nghi, kết nối tân du học sinh với cộng đồng du học sinh đông đảo ở hầu hết các nước

Bên cạnh đó, Văn phòng Hỗ trợ Du học Tín An còn là đại diện tuyển sinh chính thức tại Việt Nam của nhiều trường cao đẳng và đại học danh tiếng của Canada. Văn phòng cũng đã nhận được nhiều bằng khen và tri ân từ nhiều trường Cao đẳng và Đại học tại Canada. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc xử lý hồ sơ xin visa du học Canada. Văn phòng Tín An cam kết học sinh sẽ được cấp thư mời nhập học nhanh nhất có thể, giúp các bạn có đủ thời gian chuẩn bị hồ sơ xin visa theo diện CES “không chứng minh tài chính.

Để được tư vấn du học và du lịch miễn phí. Mời các bạn đăng ký bản thông tin bên dưới.

Hoặc liên hệ trực tiếp đến chúng tôi:

Văn phòng Hỗ trợ Du học và Du lịch Tín An

Facebook: www.fb.com/duhoctinan

Địa chỉ: Lầu 2, Phòng 201, tòa nhà số 41 Lê Bình, Phường 4, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0868.84.8877 Hotline: 0939.85.8877

Email: info@duhoctinan.com

Du học Tín An

Văn phòng Tư vấn Du học Tín An là đại diện tuyển sinh của nhiều trường CĐ/ĐH và Học viện tại Canada, Mỹ, Úc, Thụy Sĩ... Văn phòng cung cấp các dịch vụ tư vấn tuyển sinh và hỗ trợ hồ sơ xin visa Du học & Du lịch với tỉ lệ đậu cao. Liên hệ trực tiếp chúng tôi qua số Hotline: 0939 85 8877 để được tư vấn và hỗ trợ.

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
0939.85.8877
Nhắn tin qua Facebook info@duhoctinan.com