Công ty Tư vấn Du học Tín An | Tư vấn Du học Uy tín tại HCM

  • 0939.85.8877
    0868.84.8877
  • Thứ 2 - 6 : 8 AM - 5 PM
    Thứ 7 : 8 AM - 12 PM
  • Lầu 2, P.201, số 41 Lê Bình
    P.4, Q.Tân Bình, TP.HCM

6 lý do Vì sao nên du học Canada trong năm 2018

Nền giáo dục phát triển; Chi phí rẻ; Được phép đi làm thêm; Cơ hội được làm việc và Định cư Canada sau khi tốt nghiệp là những lý do Vì sao nên chọn Du học Canada trong năm 2018

6 lý do Vì sao nên du học Canada trong năm 2018

Lý do thứ 1: Canada có nền giáo dục phát triển và được đầu tư bởi chính phủ

Giáo dục là một trong những mối quan tâm hàng đầu của người dân Canada. Canada là quốc gia đầu tư nhiều nhất cho giáo dục (tính bình quân đầu người) so với các nước trong tổ chức phát triển và hợp tác kinh tế (OECD) và cao nhất trong khối các nước G8.

Nền giáo dục Canada sánh ngang hàng với các nền giáo dục tốt nhất trên thế giới. Chất lượng đào tạo và nghiên cứu của các trường Đại học Canada tại được quốc tế công nhận. Tiêu chuẩn giáo dục chất lượng cao được áp dụng thống nhất trên toàn lãnh thổ Canada và được đánh giá là một trong ba nơi có điều kiện sống tốt nhất thế giới. Hệ thống chăm sóc sức khoẻ tốt. Nhiều thành phố lớn được biết đến  như là nơi lý tưởng để sinh sống và làm việc trong một môi trường năng động, nhiều hoạt động văn hóa, an ninh đảm bảo và một môi trường sạch sẽ, trong lành.

Hàng năm, hơn 350.000 du học sinh đến từ khắp nơi trên thế giới lựa chọn Canada là điểm đến du học. Tại Canada, du học sinh có cơ hội trải nghiệm một trong những môi trường học tập đa văn hóa, thân thiện bậc nhất thế giới. Với đội ngũ giảng viên có trình độ quốc tế, công nghệ kỹ thuật tiên tiến, học phí cạnh tranh, cộng đồng đa văn hóa và cơ hội cho sinh viên quốc tế ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp để tích lũy kinh nghiệm trong môi trường quốc tế, Canada là một trong những lựa chọn tốt nhất cho các du học sinh tương lai.

6 lý do Vì sao nên du học Canada trong năm 2018

Lý do thứ 2: Du học Canada không “Chứng minh tài chính”

Vào ngày 26/2/2016, Tổng Lãnh sự quán Canada tại Thành phố Hồ Chí Minh, Đại sứ quán Canada tại Thành phố Hà Nội, Cơ quan Di trú, Tị nam và Quốc tịch Canada (IRCC) đã nhóm họp và thông báo về chương trình Canada Express Study (CES) nhằm thúc đẩy quá trình cấp xét thị thực cho sinh viên Việt Nam có mong muốn theo học tại các trường Đại học/Cao đẳng thành viên tại Canada.

Với chương trình này các bạn học sinh có thể nhận được kết quả visa trong vòng 3 ngày và không cần phải chứng minh tài chính. Những điều mà trước đây khó có được khi làm hồ sơ du học Canada. Điều này đã thực sự tạo nên một cơn sốt trong làng du học, và Canada bắt đầu trở thành mục tiêu chính trong hành trình tìm kiếm tri thức của các bạn du học sinh Việt Nam.

Tuy nhiên, theo thông báo chính thức từ Hiệp hội các trường Cao đẳng và Học viện Canada (CICan), chương trình visa CES được áp dụng thử nghiệm trong thời gian qua tại Việt Nam sẽ hết hiệu lực đến hết ngày 30/06/2018 và sẽ được thay thế bởi chương trình visa mới có tên là visa SDS. Theo đó, điều kiện điểm IELTS từ 5.0 được áp dụng cho chương trình visa CES (cũ) sẽ được nâng lên mức 6.0 đối với chương trình visa SDS (mới).

Để tìm hiểu thêm về Chương trình Visa Canada "Không chứng minh tài chính". Vui lòng liên hệ số Hotline: 0939 85 8877 hoặc Đăng ký tư vấn du học miễn phí TẠI ĐÂY để nhận được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Cùng tìm hiểu chi tiết bảng so sánh những điểm mới của visa SDS (chương trình visa mới) so với visa CES (cũ) và visa diện thông thường qua bảng so sánh dưới đây:

#

Điểm so sánh

Visa SDS

Visa CES

Visa thường

1

Các trường học được áp dụng

Tất cả các trường thuộc danh sách DLI bậc cao đẳng, đại học (post-secondary)

55 trường cao đẳng, đại học

Tất cả các trường thuộc danh sách DLI (bao gồm cả bậc tiểu học và trung học)

2

Điểm IELTS

6.0 (không kỹ năng nào dưới 6.0

Chỉ cần 5.0 (không kỹ năng nào dưới 4.5)

Không yêu cầu (nhưng nếu có sẽ là một lợi thế)

3

Kế hoạch học tập

Không yêu cầu

Nên có

Bắt buộc

4

Chứng minh tài chính

Giấy chứng nhận mua bảo hiểm đầu tư đảm bảo Canada (GIC): 10.000 CAD

Giấy chứng nhận mua bảo hiểm đầu tư đảm bảo Canada (GIC): 10.000 CAD

Thủ tục thông thường (hồ sơ khá phức tạp)

5

Thanh toán học phí

Trong năm đầu tiên

Trong năm đầu tiên

Không yêu cầu (nhưng thường sẽ vẫn nằm trong thủ tục chứng minh tài chính)

6

Điều kiện sức khỏe

Khám sức khỏe trước khi xin Visa

Khám sức khỏe trước khi xin Visa

Không yêu cầu giấy khám sức khỏe (Nhưng nên có)

7

Thời gian xử lý hồ sơ

45 ngày

60 ngày

60 ngày (thường có thể kéo dài lâu hơn)

Nhận xét:

Tuy chương trình Visa SDS mới có nhiều yêu cầu khó khăn hơn so với chương trình Visa CES cũ, tuy nhiên đây vẫn là một trong những ưu điểm giữa Du học Canada và các nước khác mà các bạn học sinh/sinh viên và các bậc phụ huynh cần quan tâm khi bắt đầu tìm hiểu thông tin về du học nước ngoài.

6 lý do Vì sao nên du học Canada trong năm 2018

Lý do thứ 3: Học phí và Chi phí sinh hoạt tại Canada thấp hơn các nước khác

Giáo dục được chính phủ tài trợ nên học phí thấp hơn so với các nước khác như Anh, Mỹ, Úc. Canada có 2 ngôn ngữ chính là tiếng Anh và tiếng Pháp, là môi trường học tốt cho sinh viên quốc tế. Mỗi năm có khoảng 200.000 học sinh, sinh viên quốc tế đến du học tại Canada trong đó có khoảng 1.000 là du học sinh Việt Nam.

Học phí cho tất cả các chương trình học tại các trường Canada nhìn chung thấp hơn các trường tại Anh, Mỹ hay Úc. Du học sinh sẽ phải đóng đầy đủ học phí cho năm học đầu tiên sau khi xin học tại một trường Canada thành công. Học phí sẽ có sự điều chỉnh theo từng năm, sự khác biệt của học phí sẽ phụ thuộc vào:

  • Học phí phân theo chương trình học.
  • Học phí theo ngành học.
  • Học phí phân theo từng Tỉnh Bang tại Canada.

Học phí phân theo chương trình học tại Canada 2018:

Chương trình học

Học phí (CAD)

Học phí (VNĐ)

Khóa tiếng Anh

1500 – 3000 CAD/tháng

25 – 50 triệu

Tiểu học đến trung học phổ thông (bậc K-12)

12000 – 20000 CAD/năm

200 – 330 triệu

Cao đẳng (tùy từng chuyên ngành)

10000 – 20000 CAD/năm

165 – 330 triệu

Post graduate

7000 – 10000 CAD/năm

115 – 165 triệu

Đại học, cao đẳng (tùy từng chuyên ngành)

9000 – 50000+ CAD/ năm

150 – 825 triệu

Chi phí sinh hoạt tại Canada:

Thuê Apartment (share căn hộ)

350 – 600 CAD/tháng (thành phố nhỏ), 800 – 2000 CAD/tháng (thành phố lớn)

6 – 33 triệu VNĐ/tháng

Fast food

5 – 10 CAD

80000 – 160000 VNĐ

Bữa ăn tại nhà hàng

15 – 30 CAD

250000 – 500000 VNĐ

Vé xe bus một chiều (địa phương)

2,5 – 3,5 CAD

40000 – 60000 VNĐ

Mua sắm nhu yếu phẩm

250 – 350 CAD/tháng

4 – 6 triệu VNĐ/tháng

Internet (tốc độ cao)

40 CAD/tháng

650000 VNĐ/tháng

Truyền hình cáp

25 – 50 CAD/tháng

400000 – 800000 VNĐ/tháng

Thuê bao di động

2,5 CAD/tháng

40000 VNĐ/tháng

Gas

1,2 – 1,5 CAD/lít

20000 – 25000 VNĐ/lít

Để được tư vấn về Chương trình việc làm và Định cư Canada sau khi tốt nghiệp. Quý phụ huynh và các bạn học sinh vui lòng gọi trực tiếp vào số Hotline: 0939 85 8877 hoặc Đăng ký tư vấn du học miễn phí TẠI ĐÂY để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

Lý do thứ 4: Du học sinh được phép đi làm thêm trong quá trình học

Kể từ ngày 01/06/2014, giấy phép du học sẽ tự động cho phép người được cấp giấy phép này làm việc ngoài trường đại học tối đa 20 giờ mỗi tuần trong suốt học kỳ và làm việc toàn thời gian trong suốt kỳ nghỉ theo lịch học mà không cần phải xin giấy phép làm việc riêng.

Theo quy định của chính phủ Canada, trong thời gian học, sinh viên được phép làm thêm 20h/tuần với mức lương tối thiểu vào khoảng 10,45 CAD/giờ và trong thời gian nghỉ sinh viên được làm toàn thời gian.

  • Mức lương làm thêm ước tính trong thời gian học = 10,45 CAD x 20 giờ x 4 tuần x 9 tháng = 7,524 CAD
  • Mức lương làm thêm trong kì nghỉ = 10,45 CAD x 56 h x 4 tuần x 3 tháng = 7.022 CAD

Như vậy, trung bình mỗi sinh viên có thể tiết kiệm được hơn 14,500 CAD trong mỗi năm học tại Canada. Khoản thu nhập này có thể được sử dụng để chi trả chi phí sinh hoạt và một phần học phí. Giúp giảm áp lực tài chính cho giá đình và giúp các bạn sinh viên có thể tự lập hơn trong cuộc sống của mình ở Canada.

Ngoài ra, hơn 90% những sinh viên tìm được việc làm ngay khi tốt nghiệp đều trả lời răng “Các mối quan hệ trong quá trình làm thêm tại Canada đã giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp và sự tự tin khi phỏng vấn việc làm”.

6 lý do Vì sao nên du học Canada trong năm 2018

Lý do thứ 5: Du học sinh được phép ở lại Canada làm việc từ 2 – 3 năm sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp một chương trình sau trung học tại Canada, sinh viên Việt Nam có thể nộp đơn xin Giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp (Post-Graduation Work Permit – PGWP), cho phép sinh viên ở lại làm việc tại Canada từ 2 – 3 năm tùy theo thời gian học tại Canada.

Để đủ điều kiện để được cấp Giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp, ứng viên cần:

– Tham dự một chương trình học liên tục và toàn thời gian có độ dài ít nhất tám tháng từ: Một cơ sở giáo dục công lập sau trung học tại Canada (trường đại học, cao đẳng, hoặc CEGEP); hoặc là một cơ sở giáo dục tư nhân sau trung học hoạt động theo các quy tắc, quy định của chính phủ; hoặc là một cơ sở giáo dục tư nhân của Canada được uỷ quyền theo quy định của tỉnh hoặc lãnh thổ phục vụ cho nghiên cứu; Trung tâm Nghiên cứu.

– Ứng viên phải nộp đơn xin giấy phép làm việc trong vòng 90 ngày kể từ ngày nhận xác nhận tốt nghiệp của trường

– Ứng viên phải hoàn thành xong chương trình học và có được bằng cấp/giấy tờ chứng minh đã hoàn thành chương trình học đó.

– Giấy phép học tập (Study Permit) của ứng viên phải còn hiệu lực khi nộp đơn.

Để được biết về Điều kiện Du học Canada; Cơ hội định cư CanadaTỉ lệ được nhận Visa của quý khách. Vui lòng liên hệ số Hotline: 0939 85 8877 hoặc Đăng ký tư vấn du học miễn phí TẠI ĐÂY để nhận được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Lý do thứ 6: Du học sinh được phép Định cư Canada sau khi có việc làm chính thức từ 6 tháng đến 1 năm

Theo báo cáo mới nhất của Lãnh sứ quán Canada đến hết ngày 31/2/2016, số lượng du học sinh tại Canada đạt 414,285 (tăng 62,955 học sinh), du học sinh Việt Nam tại Canada đạt 7,500 (tăng 2,645 so với năm 2015). Những con số này chỉ ra xu hướng sinh viên từ khắp nơi trên thế giới lựa chọn Canada để du học, trong đó có Việt Nam.

Ngoài ra, theo báo cáo của Lãnh sự quán Canada tại Việt Nam, năm vừa qua, hơn 5.300 Study permit được cấp, trong số đó có 67% các bạn đi theo diện chứng minh tài chính được cấp, diện CES (Canada Express Study – Không phải chứng minh tài chính) là 91% được chấp thuận.

6 lý do Vì sao nên du học Canada trong năm 2018

Số lượng sinh viên Việt Nam đến du học tại Canada.

Đó là kết quả của một quá trình nỗ lực thay đổi chính sách thu hút sinh viên quốc tế đến học tập, làm việc và định cư tại Canada trong suốt những năm qua của Canada với các hành động cụ thể như: Tạo điều kiện cho sinh viên học tập và làm thêm 20 giờ/tuần, được phép ở lại Canada sau khi học từ 1 – 3 năm, đưa ra chính sách Visa ưu tiên CES (Canada Express Study) được ưu tiên trong xét duyệt định cư tại Canada theo chính sách Express Entry (Bằng cấp tại Canada có điểm cộng cao hơn). Và đặc biệt từ 11/10/2017 chính phủ đưa ra chính sách về định cư tiếp tục theo hướng có lợi cho sinh viên theo học tại Canada:

- Thời gian cư trú bắt buộc ở Canada được giảm xuống còn 3 – 4 năm (Theo quy định trước đây là 5 – 6 năm)

- Một phần thời gian ở Canada trước khi trở thành thường trú nhân (PR) sẽ được tính vào thời gian cư trú; những người lao động tạm thời và sinh viên sẽ được cộng thời gian này.

- Độ tuổi phải trình độ ngôn ngữ và thi quốc tịch được giảm xuống còn 18 – 54 tuổi, so với 14 - 64 tuổi theo quy định trước đây.

Như vậy thời gian cư trú bắt buộc trước khi cấp thường trú nhân giảm xuống còn 3 – 4 năm, sinh viên theo học tại Canada từ 2 – 4 năm và ở lại Canada làm việc theo chính sách của chính phủ thì ngẫu nhiên đã đủ thời gian bắt buộc.

Với những lý do trên, chúng tôi cho rằng Canada sẽ luôn là điểm đến ưu thích dành cho các bạn HS/SV Việt Nam. Quý vị phụ huynh và các bạn học sinh có nhu cầu tìm hiểu thêm về Du học Canada, vui lòng gọi trực tiếp vào số Hotline: 0939 85 8877 hoặc Đăng ký tư vấn du học miễn phí TẠI ĐÂY để được tư vấn và hỗ trợ.

Trân trọng!

Để được tư vấn du học và du lịch miễn phí. Mời các bạn đăng ký bản thông tin bên dưới.

Hoặc liên hệ trực tiếp đến chúng tôi:

Văn phòng Hỗ trợ Du học và Du lịch Tín An

Facebook: www.fb.com/duhoctinan

Địa chỉ: Lầu 2, Phòng 201, tòa nhà số 41 Lê Bình, Phường 4, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0868.84.8877 Hotline: 0939.85.8877

Email: info@duhoctinan.com

Du học Tín An

Văn phòng Tư vấn Du học Tín An là đại diện tuyển sinh của nhiều trường CĐ/ĐH và Học viện tại Canada, Mỹ, Úc, Thụy Sĩ... Văn phòng cung cấp các dịch vụ tư vấn tuyển sinh và hỗ trợ hồ sơ xin visa Du học & Du lịch với tỉ lệ đậu cao. Liên hệ trực tiếp chúng tôi qua số Hotline: 0939 85 8877 để được tư vấn và hỗ trợ.

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
0939.85.8877
Nhắn tin qua Facebook info@duhoctinan.com